Ira ลิปบาล์มธรรมชาติที่ดูแลทั้งริมฝีปากของคุณและโลกไปพร้อมกัน
25 มี.ค. 2021 | VIEW  697


จุดเริ่มต้นของ ไอราแบรนด์ที่อยากดูแลโลก

          โลกและสิ่งแวดล้อมเป็นผู้ให้ชีวิตแก่เราทุกคนให้เราได้อยู่ดี กินดี และดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุขมาจนถึงทุกวันนี้ แต่โลกของเรากลับเสื่อมสภาพลงไปเรื่อยๆจากการกระทำของเราทุกคนเช่นเดียวกัน ด้วยความตระหนักถึงความจริงข้อนี้ ทำให้เราริเริ่มทำแบรนด์ลิปบาล์มบำรุงที่ใช้ส่วนผสมธรรมชาติภายใต้ชื่อว่า “ไอรา” ซึ่งมีความหมายว่าผู้ดูแลโลกซึ่งเป็นปณิธานในการทำผลิตภัณฑ์ของเราทุกชิ้นที่ต้องสามารถดูแลโลกไม่มากก็น้อยไปพร้อมๆกัน โดยเราพยายามที่จะลดส่วนที่เป็นพลาสติกในบรรจุภัณฑ์ของเราให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้เพื่อไม่ให้เกิดขยะพลาสติกที่กำจัดไม่ถูกวิธีนำไปสู่ขยะพลาสติกในมหาสมุทรและเป็นอันตรายต่อสัตว์น้ำในลำดับต่อไป  นอกจากนั้นส่วนผสมที่เราเลือกใช้ยังเป็นส่วนผสมธรรมชาติจากแหล่งที่เชื่อถือได้ จึงทำให้ลิปบาล์มของเรามีความปลอดภัยสำหรับริมฝีปากของลูกค้าทุกเพศทุกวัย ส่วนผสมที่เลือกใช้นั้นยังผ่านการทดลองและคิดค้นเพื่อให้ได้ลิปที่ดีที่สุดที่นอกจากจะใช้แล้วตอบโจทย์ปัญหาริมฝีปากแล้วนั้น ยังตอบโจทย์ความสำนักรักในสิ่งแวดล้อมและโลกของเราอีกด้วย ภายใต้ความมุ่งมั่นและตั้งใจของเราที่ว่า Sustainable Beauty & Lifestyle : ความใส่ใจจากธรรมชาติ สู่ความงามที่ยั่งยืน

 

ยิ่งเล็ก ยิ่งต้องแตกต่าง

ลิปบาล์มธรรมชาติ Ira

            ลิปบาล์มในตลับอลูมิเนียมเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่เกิดขึ้นในไอรา โดยเราได้แรงบันดาลใจมากจากกลิ่นของอาหารหวานไทยที่ขึ้นทั้งกับคนไทยและคนต่างชาติ นั่นคือ กลิ่นข้าวเหนียวมะม่วง เพราะในตลาดยังไม่มีใครทำลิปบาล์มกลิ่นนี้มาก่อนเราจึงมองเห็นความแตกต่างที่จะทำให้ลูกค้าจดจำเราได้และรู้สึกตื่นเต้นที่อยากจะลองใช้ว่าลิปบาล์มกลิ่นข้าวเหนียวมะม่วงนั้นจะเป็นอย่างไร โดยเราเลือกใช้กลิ่นผสมอาหารที่สามารถรับประทานได้ และผลตอบรับก็เป็นไปเกินคาดเพราะทำให้ลูกค้าจะจำเราได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ลิปบาล์มรุ่นนี้ต้องออกกลิ่นอื่นๆตามมาอีก 6 กลิ่น ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นนมฮอกไกโด กลิ่นสตรอเบอรี่ กลิ่นเมล่อน กลิ่นแอ๊ปเปิ้ลมิ้นท์ กลิ่นลิ้นจี่ และกลิ่นออริจินัล นอกจากความสนุกในเรื่องของกลิ่นที่เปิดประสบการณ์ให้กับลูกค้าแล้ว เนื้อลิปที่บางเบาแต่ยังคงให้ความชุ่มชื้นจากน้ำมันแมคคาเดเมีย เชียบัตเตอร์และส่วนผสมธรรมชาติอื่นๆยังมัดใจลูกค้าไว้กับเราได้อีกด้วย

 

5 ปีกับการสร้างความรับรู้เรื่องแท่งกระดาษ

ลิปบาล์มแท่ง Eco Ira

            และแล้วเมื่อลูกค้าใช้แบบตลับมาได้สักระยะ หลายๆท่านก็อยากได้ลิปบาล์มแบบแท่งเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกและความสะอาด ทำให้เราริเริ่มที่จะทำแบบแท่งขึ้นมาแต่หากจะใช้แท่งพลาสติคก็ขัดกับความเป็นเราและความตั้งใจแรกเริ่ม ทำให้เราพยายามหาบรรจุภัณฑ์มากมายและมาได้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นความภูมิใจของเราเสมอมานั่นก็คือ แท่งกระดาษ 100% ที่สามารถย่อยสลายคืนสู่สิ่งแวดล้อมได้เมื่อเราใช้หมดแล้ว และทำให้เราเป็นแบรนด์แรกในประเทศไทยที่ใช้บรรจุภัณฑ์ลิปบาล์มรักษ์โลกนี้ ตลอดเวลากว่า 5 ปีเราฝ่าฝันและพยายามสร้างความรับรู้และความเข้าใจกับการใช้แท่งมาตลอด จนทำให้ลูกค้าของเราชื่นชอบและไม่รู้สึกถึงความลำบากในการใช้แล้วกลับชื่นชอบและชื่นชมในความตั้งใจของเรา ปัจจุบันเราช่วยโลกของเราโดยลดการใช้พลาสติคในการทำแท่งลิปมากกว่า 110,000 แท่ง

            ลิปบาล์มของเรารุ่นนี้มีความพิเศษมากขึ้นโดยจะมี 2 สูตรให้เลือกด้วยกัน หากผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากที่แห้งแตกมากๆ ต้องการความชุ่มชื้นยาวนาน แนะนำให้ใช้สูตร Eco Lip Balm Tube : Peach เพราะมีส่วนผสมเชียบัตเตอร์กว่า 80% ทำให้เนื้อลิปหนานุ่ม เกาะริมฝีปากได้ดีตลอดคืนและซึมบำรุงได้อย่างล้ำลึก แต่หากท่านใดมีปัญหาเรื่องริมฝีปากตกร่อง ทาลิปไม่สวย และมีอาการแสบปากร่วมด้วย แนะนำเป็น Eco Lip Balm Tube: Matcha Green Tea ที่มีส่วนผสมสารสกัดชาเขียวช่วยดูแลริมฝีปากที่แสบคันจากการโดนแสงแดดทำร้าย และเป็นเคล็ดลับริมฝีปากสวยจากสาวญี่ปุ่นด้วย

 

เพราะเราอยากคืนความสุขให้คนแพ้ง่ายอีกครั้ง

ทินต์ลิปบาล์มออแกนิค Ira

            แม้เราจะใช้ส่วนผสมธรรมชาติในการผลิตสินค้าของเราแล้ว แต่เรายังพบว่ายังมีลูกค้าบางกลุ่มที่แพ้ส่วนผสมธรรมชาติและออแกนิคอยู่ ดังนั้นความธรรมชาติ และความออแกนิคอาจไม่ได้การันตีว่าใช้แล้วจะไม่แพ้ แต่ด้วยการพูดคุยกับลูกค้าของเราจำนวนมากทำให้เราสังเกตได้ว่ามีหนึ่งส่วนผสมที่อาจเป็นสาเหตุของสาวๆที่แพ้ง่าย นั่นก็คือ ขี้ผึ้ง นั่นเอง ทำให้ Vegan Tinted Lip Balm ของเราทำมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆที่แพ้ง่ายเพราะไม่ใส่ขี้ผึ้งแต่เราใช้ส่วนผสมที่ได้จากแว็กซ์ของต้นแคนดิลิลลามาทดแทน ผสานกับสีสันที่ได้จากแร่ธาตุธรรมชาติที่ได้มาตรฐาน ECOCERT ทำให้ลิปบาล์มรุ่นนี้เป็นที่ยอมรับและรู้จักอย่างกว้างขวางว่าสามารถช่วยคืนความสุขให้กับพวกเขาได้ จากคนที่เคยแพ้ลิปอย่างหนัก จนหมดความสุขในการทาลิปสวยๆ แต่ตอนนี้พวกเขาเหล่านั้นกลับมามีความสุขได้อีกครั้ง ลิปรุ่นนี้ของเรามีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สีพื้นฐานที่จำเป็นต้องมีติดกระเป๋าไว้ คือสีแดง สีชมพู สีส้ม และสีน้ำตาลค่ะ มีเพียง 4 สีนี้ก็เพียงพอต่อความต้องการของแต่ละท่านแล้ว จะได้พอดีกับความจำเป็นในการใช้งานของเราด้วย เพราะปัญหาของสาวๆส่วนใหญ่คือมักซื้อลิปมาหลากหลายเฉดสีและใช้ไม่หมดแท่งทำให้สิ้นเปลืองทั้งเงิน และทรัพยากรที่ใช้ในการผลิตต่างๆ ไอราอยากเชิญชวนคุณลูกค้าทุกท่านให้ใช้แบบพอดีเพื่อความงามอย่างยั่งยืรของทั้งริมฝีปากและโลกของเรา

 

การรีฟิลอีกหนึ่งทางเลือกของสายกรีน

แบบสำรวจความคิดเห็นถูกจัดทำขึ้นโดย Home Tester Club ระหว่างวันที่ 25 กันยายน ถึงวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2563 โดยผู้ตอบแบบสำรวจความคิดเห็นคือสมาชิกจำนวน 116 คนที่ได้รับ Ira Holistic Lip Scrub & Mask ไปทดสอบที่บ้าน

             บรรจุภัณฑ์แบบรีฟิลได้เป็นอีกหนึ่งความคิดที่เราพยายามทำมาโดยตลอดในผลิตภัณฑ์ของเรา เป็นเวลากว่า 2 ปีที่เราไม่ย่อท้อและพยายามหาคู่ค้าที่อยากร่วมพัฒนาสินค้ารักษ์โลกที่สามารถรีฟิลได้ไปกับเรา จนในที่สุดก็มีคู่ค้ารายหนึ่งยอมผลิตแท่งไม้ไผ่ที่สามารถรีฟิแกนแท่งได้ โดยตัวแท่งของผลิตภัณฑ์ล่าสุดของเรา Ira Holistic Lip Scrub & Mask ทำมาจากไม้ไผ่แท้ๆและออกแบบแกนแท่งให้สามารถถอดออกและเสียบเข้าไปใหม่ได้เพื่อลดการใช้พลาสติคที่ต้องผลิตใหม่ทั้งหมด อาจจะไม่สามารถช่วยโลกของเราได้ทั้งหมดแต่เราเชื่อว่าในอนาคตเราจะหาวิธีในการทำให้บรรจุภัณฑ์ของเราดีขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอน

             ลิปสครับรุ่นนี้ของเรามีความแตกต่างจากลิปสครับทั่วไปเพราะเนื้อสครับเนียนนุ่ม ไม่บาดริมฝีปาก เนื้อสครับมีความละเอียดจากสเต็มของไม้ไผ่และเปลือกเมล็ดอัลมอนด์ที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่แห้งขุยบนริมฝีปากให้ออกไปเพื่อให้ลิปบาล์มที่เราใช้นั้นซึมบำรุงได้ดีกว่าการไม่สครับ ทั้งยังมีส่วนผสมวิตามินซีเข้มข้นจากประเทศเยอรมันที่ช่วยเรื่องรืมฝีปากกระจ่างใส พิสูจน์แล้วใน 4 สัปดาห์ ทำให้ลิปสครับรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มีดีแค่แพคเกจจิ้งแต่ยังได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจอีกด้วย

REfillable PAckaging

นอกจากสิ่งแวดล้อมกับโลกที่เราพยายามจะดูแลแล้วนั้น อีกหนึ่งความตั้งใจใหม่ของเราก็คือการใช้ส่วนผสมจากในประเทศให้มากขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมเกษตกรของเรา รอพบกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของไอราได้ในเร็วๆนี้ที่จะช่วยทั้งโลกและช่วยเกษตกรในบ้านเราอีกด้วย “เพราะเราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

กลับหน้าหลัก